Đã tìm ra nguyên nhân thực sự cháy motor cửa cuốn

Mô tơ cửa cuốn là bộ phận không thể thiếu cấu thành cửa cuốn tự động, trước đây những cửa cuốn không dùng mô tơ mà chỉ kéo bằng tay thì không xảy ra nhiều vấn đề phức tạp như vậy.

Khi sử dụng cửa cuốn tự động điều khiển từ xa  một cách liên tiếp ví như mô tơ lắp đặt không chuẩn, tức không phù hợp với trọng lượng cửa cuốn nó sẽ quá tải chạy ỳ, ví như đóng mở liên tục sẽ nóng dễ giảm tuổi thọ hay cháy hỏng. Chất lượng mô tơ của cuốn kém xuống cấp nhanh, thường khi lắp mô tơ sẽ chọn loại tải trọng lớn hơn so với trọng lượng cửa cuốn không nên chọn loại vừa đủ.

Hệ thống điện lắp không tốt dẫn đến chập điện khi trời ẩm thấp, hay khu vực cửa cuốn luôn trong tình trạng ẩm

Bị chuột chui vào cắn phá dẫn đến chập điện cháy motor cửa cuốn, hay mô tơ cửa cuốn khô dầu ít được bảo quản chạy ì dẫn đến nóng rồi hỏng.

Đã tìm ra nguyên nhân thực sự cháy motor cửa cuốn


Do thói quen sử dụng cửa cuốn không tốt

– Đối với cửa không có hệ thống chống xô hay thanh đảo chiều khi gặp vật cản mô tơ vẫn tiếp tục chạy max tải dẫn đến nóng mô tơ và cháy. Nên người sử dụng phải nắm được và nhắc nhở ví như cửa cuốn không có chống xô hay đổi hướng, khi gặp vật cản hay bị kẹt phải ấn dừng cửa cuốn ngay.

– Nên bảo hành cửa cuốn định kỳ đừng đặt đến khi cửa cuốn chậm ì hay  kêu khởi đầu mới bảo hành sua cua cuon, một số cụ thể quan yếu như xích truyên động, bánh răng

– Không nên để trẻ nhỏ đóng mở hay nghịch remote cửa cuốn, nhanh hết pin hỏng điều khiển, ấn lên ấn xuống nhiều nóng mô tơ giảm tuổi thọ

– Cửa cuốn có chống xô hay đảo chiều hay không thì khi bạn đóng hết cửa nên tạo thói quen ấn nút khóa sẽ giảm trường hợp đổi hướng linh tinh tạo thói quen bình an dùng.
Chất lượng motor cửa cuốn và cách thi công lắp đặt :
Motor cửa cuốn là bộ phận chẳng thể thiếu cửa cuốn tự động, Những cửa cuốn trước đây không sử dụng mô tơ mà chỉ kéo bằng tay thì không xảy ra vấn đề này.
Nhưng bây giờ cửa cuốn tự động điều khiển từ xa trở nên phổ biến thì phát sinh các lổi hỏng hóc motor, có thể là do khi thiết kế không phù hợp với trọng lượng cửa cuốn dẫn đến quá tải, ví như đóng mở liên tiếp sẽ nóng dễ giảm tuổi thọ hay cháy hỏng.
Hệ thống điện lắp không tốt dẫn đến chập điện khi trời ẩm thấp, hay khu vực thi công lắp đặt cửa cuốn luôn trong tình trạng ẩm
Bị chuột chui vào cắn phá dẫn đến chập điện cháy mô tơ, hay mô tơ cửa cuốn khô dầu ít được bảo quản chạy ì dẫn đến nóng rồi hỏng.
Do thói quen sử dụng cửa cuốn không đúng cũng có thể dẫn tới :
Đối với cửa không có hệ thống chống xô hay thanh đổi hướng khi chạm mặt vật cản motor vẫn tiếp tục chạy max tải dẫn đến nóng mô tơ và cháy. Nên bạn phải lưu ý vấn đề này và nhắc nhở nếu cửa cuốn không có chống xô hay đổi hướng, khi gặp mặt vật cản hay bị kẹt phải ấn dừng cửa cuốn ngay.
Nên bảo hành cửa cuốn  theo định kỳ đừng để đến khi cửa cuốn chậm ì hay  kêu bắt đầu mới bảo trì cửa cuốn, một số chi tiết quan trọng như xích truyên động, bánh răng bạn luôn niềm nở trước tiên
Không nên để trẻ nhỏ đóng mở hay nghịch điều khiển cửa cuốn điều khiển bằng tay,  dẫn đến nhanh hết pin hỏng điều khiển, ấn lên ấn xuống nhiều nóng motor giảm tuổi thọ
Khi bạn đóng cửa cuốn có chức năng đổi hướng hay không thì khi bạn đóng hết cửa nên tạo thói quen ấn nút khóa sẽ giảm trường hợp đổi hướng linh tinh tạo thói quen an toàn dùng.