Xử lý nhanh khi cửa cuốn bị mất điện để vào nhà

Xử lý nhanh khi cửa cuốn bị mất điện để vào nhà: Cửa cuốn rất cần thiết cho cuộc sống hiện đại của gia đình bạn bởi vì chỉ cần 1 nút bấm điều khiển từ xa, cửa cuốn có thể đóng, mở tự động trong khi những cánh cửa thông thường bạn phải dùng tay để mở cửa ra vào. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng đang mong muốn lắp đặt cửa cuốn còn phân vân không biết cách sử dụng cửa cuốn khi bị mất điện. Bởi vậy, Bệnh viện cửa cuốn sẽ tư vấn cho bạn giải pháp sử dụng cửa cuốn hiệu quả nhất trong mọi tình huống. Có 2 cách khắc phục sự cố cửa cuốn không hoạt động khi bị mất điện đó là bạn có thể lắp đặt thêm bộ lưu điện cửa cuốn hoặc bộ phận tời xích bằng tay.

cửa cuốn bị mất điện

cửa cuốn bị mất điện

Cách 1: Lắp đặt phụ kiện bộ lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn (UPS)  là thiết bị chuyên dùng cho motor cửa cuốn. Bộ lưu điện này có khả năng tích trữ điện trong thời gian từ 32 giờ đến 50 giờ, ngoài ra, thiết bị này còn có khả năng chống cháy, không bắt lửa, truyền lửa… bởi vậy đảm bảo an toàn khi sử dụng trong gia đình. Nếu như nhà bạn bị mất điện đột ngột, mô tơ cửa cuốn sẽ lấy điện năng được tích trữ trong bộ lưu điện để điều hành hệ thống cửa.

UPS thiết kế với 2 chế độ: chạy liên tục khi có điện hoặc với kết nối điều khiển. Bạn có thể chuyển chế độ bằng cách gạt công tắc chìm ở bên trái của UPS.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại bộ lưu điện cửa cuốn của các hãng khác nhau. Nhưng Bệnh viện cửa cuốn khuyên bạn nên  lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor là dòng sản phẩm độc quyền, công nghệ Úc, được phân phối vào Việt Nam từ khá lâu và đã khẳng định được vị thế của một thương hiệu lớn trên thế giới. Lưu điện cửa cuốn Austdoor hiện đang là phụ kiện cửa cuốn được dùng nhiều nhất tại Việt Nam.

Cách 2: Sử dụng bộ phận tời xích bằng tay

Hộp xích cửa cuốn cũng được gắn cố định giống như hộp lưu điện. Khi xảy ra sự cố về điện, bạn có thể dùng tay kéo dây xích để di chuyển cửa cuốn lên. Tuy nhiên dùng cách này thì thời gian đóng, mở cửa cuốn rất lâu và tốn nhiều công sức. Hơn nữa, khi ra ngoài không thể đóng cửa xuống.

Xử lý nhanh khi cửa cuốn bị mất điện để vào nhà: Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu của gia đình mà bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp trên. Tuy nhiên, Bệnh viện cửa cuốn khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp sử dụng bộ lưu điện bởi tính tiện lợi của thiết bị này.